Chìa khóa thông minh đề nổ từ xa là hệ thống khóa xe sở hữu nhiều tính năng hữu ích như khoá mở cửa tự động, khởi động xe từ xa…. Hệ thống này đang dần thay thế chìa khóa cơ truyền thống.
1. KHOÁ ĐỀ NỔ TỪ XA CÀI ĐẶT THÊM
Chúng ta đã quen với những thao tác tra chìa khóa truyền thống: tìm chìa khóa, tra vào ổ khóa, quay chìa để đề máy xe hoặc khi rời khỏi xe phải dùng chìa khóa để khóa/mở xe. Những động tác dư thừa ấy đã được loại bỏ ở những dòng xe hiện đại, đời mới nhất hiện nay và thay thế bằng thiết bị đề nổ từ xa: chìa khóa thông minh giúp bạn chủ động đề máy hoặc dừng hoạt động máy từ xa.

Đây mới đích thực là chìa khóa thông minh. Khi được đưa đến gần xe trong một phạm vi nhất định, bộ đề nổ từ xa sẽ phát tín hiệu đến hệ thống máy tính của xe. Chip mã hóa kết nối với động cơ thông qua ECU để xác minh chìa khóa. Nếu đúng mã, ECU sẽ cho phép xe khởi động khi người dùng nhấn nút Engine Start Stop.
Lý do nên lắp đặt bộ Start/Stop đề nổ từ xa
Đề nổ từ xa đang là xu thế mới cho chiếc xe ô tô hiện đại. Thiết bị thay thế ổ khóa thông thường, cho phép lái xe dễ dàng khởi động chỉ bằng một nút bấm.
Dễ dàng mở cửa từ xa
Không cần quá nhiều thao tác, chỉ cần thông qua nút bấm trên chìa khóa thông minh, bạn có thể mở hoặc khóa cửa từ xa, hạ hoặc đóng kính cửa sổ từ xa. Một số bộ khóa để nổ từ xa có tính năng tự động mở khóa cửa khi Smartkey ở gần xe trong bán kính 1 – 5m, đồng thời đèn sẽ nháy sáng để báo hiệu. Tương tự, hệ thống sẽ tự động nháy đèn và kích hoạt khóa cửa khi người cầm chìa khóa rời khỏi xe trong phạm vi 1 – 5m.
Khi cài đặt hệ thống đề nổ từ xa, chỉ cần nhấn nút Engine Start Stop để khởi động/tắt máy.
Khởi động/ tắt máy xe từ xa
Chìa khóa thông minh này cho phép bạn đề nổ từ xa. Bạn có thể khởi động động cơ từ xa thông qua Smartkey. Tính năng này giúp xe khởi động và bật điều hòa sớm, chuẩn bị không gian mát mẻ trong xe trước khi bạn bước vào xe. Tương tự, bạn cũng có thể tắt động cơ xe từ xa thông qua Smartkey.
Xác định vị trí của xe
Với đề nổ từ xa Engine Start Stop, bạn dễ dàng xác định vị trí chính xác của xe chỉ với 1 nút bấm trên điều khiển. Đặc biệt hữu ích khi bạn đỗ xe ở các bãi đỗ lớn hoặc trong các trung tâm thương mại, bạn sẽ không mất thời gian đi tìm xe, nhanh chóng di chuyển đến vị trí của xe mà không còn phải loay hoay tìm kiếm vì không biết đỗ xe ở đâu.
An toàn cao, báo động khi phát hiện nguy hiểm
Khi xe có cài đặt hệ thống khóa đề nổ từ xa thì chỉ có chìa khóa thông minh chứa cài đặt đề nổ từ xa mới có thể mở khóa xe. Nếu chìa khóa không chứa mã chìa khóa, hệ thống sẽ ngăn động cơ xe khởi động ngay cả khi đã nhấn nút Start Stop. Quá trình đánh lửa và phun nhiên liệu sẽ không được thực hiện. So với việc sử dụng ổ khóa truyền thống và chìa khóa cơ trước đây thì sử dụng hệ thống khóa đề nổ từ xa có mức độ an toàn cao hơn rất nhiều.

Hệ thống khóa đề nổ từ xa có chức năng khóa tay lái, phát hiện khi có lực bất thường tác động vào xe khi xe khóa cửa. Nếu kẻ trộm đập cửa hoặc cạy cửa, hệ thống sẽ báo động.
Ngoài ra, trong khoảng thời gian dừng đỗ xe, nếu như có dấu hiệu bị cạy cửa hoặc xảy ra va chạm mạnh, thiết bị sẽ lập tức nháy đèn và phát ra âm thanh cảnh báo để chủ xe nhận biết kịp thời.
Đóng/ mở cốp đơn giản thuận tiện
Nếu xe bạn có tính năng cốp điện khi cài Start Stop nổ máy từ xa thì tương tự như cửa xe, cửa cốp cũng có thể tự động đóng/ mở nếu chìa khóa ở gần.
Thay vì phải tra chìa khóa để mở cốp, thì giờ đây bộ đề nổ từ xa sẽ giúp bạn mở cốp nhanh chóng chỉ bằng thao tác nhấn giữ trên điều khiển trong 3s. Tính năng này rất hữu ích, đặc biệt là đối với các tài xế nữ.
Cảnh báo quên chìa khóa
Một số Smartkey hiện nay có tính năng cảnh báo khi chủ xe để quên chìa khóa trên xe. Cụ thể, bạn sẽ không thể đóng được cốp nếu để quên chìa khóa trong cốp, không thể khoá được xe khi để quên chìa trong xe. Động cơ còn hoạt động thì bạn cũng không thể khóa được cửa xe. Kèm theo đó là tiếng kêu bíp bíp liên tục nhắc nhở việc quên chìa khoá.
Kết nối với điện thoại thông minh
Một số mẫu khóa đề nổ từ xa còn có tính năng kết nối với điện thoại thông minh.
Mặc dù ngày càng được ưa chuộng nhưng vì để tối ưu hóa giá bán, một số mẫu xe ô tô phiên bản giá rẻ không được trang bị chìa khóa thông minh đề nổ từ xa. Tuy nhiên, chủ xe hoàn toàn có thể tự mình lắp đặt.

Hiện nay, phụ kiện Start/Stop nổ máy từ xa được bán rất nhiều, với đủ các dòng xe Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Suzuki, Hyundai, Kia…
2. KHÓA ĐỀ NỔ TỪ XA ZIN THEO XE
Ngoài đề nổ từ xa dùng chung được trang bị thêm trên khóa zin thì có nhiều hãng xe phát triển hệ thống khóa này sẵn theo xe.
– Chỉ cần kết nối Modul với giắc là có thể sử dụng các tính năng tiện ích.
– Bản mạch được thiết kế cao cấp tương thích với IBU, toàn bộ hệ thống nguồn sử dụng CANBUS.
– Hoàn toàn khai thác ECU để điều khiển hệ thống nguyên bản zin từ hãng.
– Lập trình tính năng để phù hợp với từng dòng xe.
– Không có mã lỗi khi sử dụng
– Không sử dụng Anten hay chìa khóa ngoài.
Tính năng đề nổ từ xa.
Để kích hoạt hệ thống đề nổ từ xa, chỉ cần nhấn khóa 3 lần. Đèn xi nhan nháy báo hiệu xe đang ở chế độ khởi động.
Tính năng ra khỏi xe tự động chốt cửa – Lock door
Tính năng thông minh này giúp đảm bảo an toàn cho xe khi bạn quên đóng cửa. Đặc biệt khi xe để ngoài đường hoặc để trong chung cư, không thể kiểm soát được.
Tính năng đến gần xe tự động mở cửa xe- Unlock door
Chế độ Welcome: khi đến gần xe, hệ thống tự động mở cửa rất tiện ích và thông minh. Chế độ này, bạn có thể sử dụng hoặc không. Chỉ cần vào màn hình ODO để cài đặt.
Chế độ kích hoạt tự động đề nổ khi biết ắc quy yếu
Một tính năng thông minh chỉ có ở Start/Stop đề nổ từ xa phát triển bởi xe gốc: chỉ cần phát hiện điện áp yếu thì xe tự động kích nổ để sạc ắc quy.
Điều này đảm bảo hệ thống hoạt động an toàn tuyệt đối, vì khi đề nổ tháo Modul thì xe vẫn hoạt động bình thường. Có nghĩa là khi đã đề nổ thì Modul không còn can thiệp vào hệ thống điện của ô tô nữa.

Hướng dẫn cài đặt Skey khi ắc quy yếu
Skey được cài đặt bằng cách bật ON/OFF trong trường hợp cần.
Bước 1: Tắt động cơ xe, mở cửa bên lái, sau đó nhấn 3 lần nút mở khóa.
Bước 2: Sau khi nghe thấy tiếng bíp lần 2 sẽ vào chế độ cài đặt.
Bước 3: Nhấn nút mở cốp để cài đặt và chờ.
Ví dụ: Nhấn 2 lần nút mở cốp để cài đặt chức năng mở cửa tự động khi đến gần.
Bước 4: Sau khi nghe thấy tiếng bíp dài và tiếng bíp ngắn thì chế độ cài đặt được xác nhận.
Ví dụ: Tự động mở cửa bằng 2 tiếng bíp ngắn.
Bước 5: Nhấn nút mở cốp trên Remote để cài đặt (1 lần để mở, 2 lần để đóng) sau đó đợi.
Bước 6: Sau khi nghe thấy tiếng bíp dài và tiếng bíp ngắn để xác nhận số lần nhấn và cài đặt BẬT/TẮT.
Bước 7: Kết thúc việc cài đặt bằng tiếng kêu bíp lần 2.
Ghi chú: Nếu cần thiết lập chức năng khác hoặc cài đặt điện áp, vui lòng làm các bước tương tự. Mỗi bước cài đặt và kết thúc số lần nhấn đều xuất hiện tiếng kêu pip.

Hướng dẫn cài đặt tính năng ắc quy yếu

Chế độ cài đặt (Nhấn nút mở cốp trên Remote)
Tính năng
Cài đặt ON/OFF
(Nhấn nút mở cốp trên Remote)
Mặc định
1
2
3
1 lần
Tính năng Skey
ON
OFF

ON
2 lần
Tự động mở cửa
ON
OFF

ON
3 lần
Tự động sạc ắc quy
ON
OFF

OFF
4 lần
Cài đặt điện áp
11.8V
12.0V
12.2V

 

3. LƯU Ý KHI SỬ DỤNG KHÓA ĐỀ NỔ TỪ XA
Khi sử dụng chìa khóa thông minh đề nổ từ xa, chủ xe cần lưu ý:
Kiểm tra pin Smartkey định kỳ, không để tình trạng pin yếu, hết pin.
Tránh để Smartkey chạm vào các vật bằng kim loại hoặc đặt các vật nặng lên đó. Có thể sử dụng thêm bao da chìa khóa để bảo quản tốt Smartkey.
Tránh để Smartkey ở nơi có nhiệt độ cao, môi trường ẩm ướt, nhiều từ trường…

Cách xử lý khi Start/Stop nổ máy từ xa hết pin:
Nhấn chốt nhả Smartkey và rút chìa khóa cơ ra khỏi ổ cắm.
Trên tay nắm cửa, sử dụng chìa khóa cơ để mở khóa Smartkey.
Sau khi đã mở khóa Smartkey, dùng chìa khóa cơ mở ổ khóa như bình thường.
Để khởi động xe, bạn có thể nhấn chân phanh, đóng Smartkey và nhấn nút Engine Start Stop, xe sẽ nổ máy.
4. LƯU Ý KHI MUA VÀ CÀI ĐẶT ĐỀ NỔ TỪ XA
Xe số sàn không nên nổ máy từ xa: Một số chuyên gia cho rằng xe số sàn không nên nổ máy Start Stop. Vì nhiều tài xế có thói quen để số nguyên, chỉ kéo phanh tay khi xe dừng hẳn. Nếu chẳng may bấm nút khởi động từ xa trên Smartkey, xe có thể tự chạy rất nguy hiểm.

Không mua Start Stop đề nổ từ xa sử dụng mã cố định: Thông qua máy dò tần số, kẻ xấu có thể để đánh cắp mã, truy cập để mở cửa xe. Vì vậy, nên ưu tiên chọn Start Stop bằng cách sử dụng mã để thay đổi.

Tuyệt đối không sử dụng Start Stop đề nổ từ xa giá rẻ: Trên thị trường, có rất nhiều dòng Start Stop đề nổ từ xa giá rẻ, thậm chí vài trăm nghìn. Bạn nên tránh mua những loại này vì dễ gặp rủi ro do không đảm bảo chất lượng. Một số mẫu xe giá rẻ có tính năng đề nổ từ xa thường bị treo hệ thống nếu động cơ khởi động hay tắt máy liên tục.

Đảm bảo lắp đặt an toàn, đúng kỹ thuật: Với các dòng xe được nhà sản xuất trang bị sẵn Start Stop đề nổ từ xa thì thiết kế đã đảm bảo tính tương thích. Nhưng với những dòng xe ô tô có thêm Start Stop thì việc can thiệp vào hệ thống điện trên xe là điều bắt buộc. Hệ thống điện trên ô tô rất phức tạp, với nhiều dây dẫn, giắc cắm và cầu chì. Vậy nên nếu lắp đặt sai có thể gây cháy nổ nguy hiểm. Ngoài ra, chất lượng của Start Stop đề nổ từ xa cũng rất quan trọng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn, bạn nên chọn mua những dòng Start Stop có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Đồng thời nên nhờ kỹ thuật viên chuyên nghiệp lắp đặt đúng kỹ thuật, đảm bảo cài đặt an toàn, thẩm mỹ.

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.